Kích thước sân bóng đá mini 5 người và các thông tin liên quan

admin Last updated on: March 11, 2023

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu về kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn FIFA? Vậy thì đừng đi đâu hết bởi ngay bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp nghi vấn này một cách chi tiết nhất thông qua bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé! 

Giới thiệu đôi nét về sân bóng đá mini 5 người 

Trước khi tìm hiểu về kích thước sân bóng đá mini 5 người, chúng ta cùng nhau tìm hiểu sơ qua sân bóng đá mini 5 người nha. 

Sân bóng đá mini 5 người còn được mọi người gọi là sân mini 5 hay sân futsal. Loại hình sân bóng này rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là ở các khu vực miền Trung và miền Nam. Bởi ở các tỉnh ở phía Bắc thường chuộng sân bóng đá mini 7 người hơn. 

Giới thiệu đôi nét về sân bóng đá mini 5 người
Giới thiệu đôi nét về sân bóng đá mini 5 người

Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn FIFA 

Để giúp mọi người hiểu rõ về kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn FIFA, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng dưới đây, cụ thể là: 

Sân bóng đá mini 5 người chuẩn FIFA sẽ có hình chữ Nhật, chiều dọc phải có kích thước tối đa là 42 mét và tối thiểu là 25 mét. Còn chiều ngang sẽ có kích thước tối đa là 25 mét và tối thiểu là 15 mét. 

Vật liệu thường sử dụng để xây dựng về mặt kích thước sân bóng đá mini 5 người là cỏ nhân tạo, thảm đa năng PVC (loại này thường dùng cho nhà thi đấu) và sàn gỗ. Cho dù sử dụng loại vật liệu nào đi chăng nữa thì kích thước chiều dọc của chúng cũng phải lớn hơn chiều ngang. 

Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn FIFA
Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn FIFA

Một số tiêu chuẩn khác của kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn FIFA 

Ngoài chiều dài và chiều rộng, tiêu chuẩn của kích thước sân bóng đá mini 5 người cũng được dựa trên các đường giới hạn. Đường giới hạn của loại hình sân bóng đá này phải kẻ rõ ràng và có độ rộng là 8cm. 

Đường giới hạn bao gồm 3 loại: đường giới hạn theo chiều rộng và đường giới hạn theo chiều ngang. Đường giới hạn theo chiều rộng của sân bóng được gọi là đường biên dọc, đường giới hạn theo chiều ngang được gọi là đường biên ngang. 

Ở chính giữa sân bóng có một đường biên ngang. Giữa đường biên ngang này có một điểm, được gọi là tâm sân. Lấy điểm tâm sân làm chuẩn, kẻ một vòng tròn có đường kính là 6m. Bên cạnh đường biên và tâm, anh em cần chú ý đến một số tiêu chuẩn khác liên quan đến  kích thước sân bóng đá mini 5 người, đó là:

Xem thêm

Công vinh sinh năm bao nhiêu
Trung vệ là gì? Vai trò của trung vệ là gì?

Khu phạt đền 

đường biên ngang của 2 phần sân, mọi người lấy trọng điểm của 2 cột dọc của 2 cầu môn làm tâm. Sau đó, tiến hành kẻ ¼ đường tròn có bán kính là 6m, rồi nối điểm cuối cùng của 2 cung ¼ đường tròn chúng ta sẽ được một đoạn thẳng có độ dài là 3,16 mét. 

Đoạn thẳng này sẽ song song và cách đều đường biên ngang 6 mét. Sau khi thực hiện hết các thao tác có kích thước chuẩn FIFA này, chúng ta sẽ có một khu vực được giới hạn bởi những đường kẻ. Nó được gọi là khu phạt đền. 

Điểm phạt đền thứ nhất – tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá mini 5 người 

Điểm phạt đền thứ nhất là điểm nằm trên đường 6 mét và ở giữa đoạn thẳng 3,16 mét. 

Điểm phạt đền thứ hai

Trong kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn FIFA có điểm phạt đền thứ 2. Điểm này nằm trên đường thẳng góc với biên ngang, cách biên ngang 10 mét. 

Cung đá phạt góc

Tại giao điểm của giao điểm của biên dọc và biên ngang, lấy tâm kẻ một đường tròn vào trong sân có bán kính là 25 xăng ti mét. Đây chính là vị đặt bóng khi cầu thủ thực hiện quả đá phạt góc. 

Khu vực thay cầu thủ dự bị

Như chúng ta biết, mỗi đội đều có cầu thủ dự bị và khu vực thay đổi cầu thủ dự bị của mình. Khu vực này được chuyên gia thiết kế sân bóng cho nằm trên đường biên dọc có độ dài là 5 mét. 

Nó được xác định bởi 2 đoạn thẳng có độ dài 80 mét vuông góc với đường biên dọc, cách đường giới hạn nửa sân 5 mét. Đây là những kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn FIFA mà anh em nên tham khảo. 

Khu vực thay đổi người dự bị
Khu vực thay đổi người dự bị

Kích thước khung thành

Khung thành hay còn gọi là khung cầu môn, nằm ở giữa mỗi đường biên ngang, gồm 2 cột dọc vuông góc với mặt sân. Chúng cách nhau 3cm và được liên kết với nhau bởi một xà ngang song song, cách mặt sân 2 mét. Tiêu chuẩn kích thước của bề rộng và bề dày của xà ngang và xà ngang giống nhau, là 8 mét.

Mặt sân

Mặt sân để đá bóng phải bằng phẳng và không sần sùi, lỗ chỗ, nên dùng mặt có nhân tạo hoặc gỗ để tạo. Kích thước diện tích mặt sân tối đa là 1050 mét vuông và tối thiểu là 375 mét vuông. 

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho anh em các dữ liệu liên quan đến kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn FIFA. Mong rằng sau khi đọc bài viết này, mọi người sẽ hiểu được phần nào về sân bóng đá mini 5 người. Xoilac chúc các bạn có một ngày làm việc và thư giãn vui vẻ và tuyệt vời nhé!

Related posts

Ông Hansi Flick đã thay đổi đội đội hình đội tuyển Đức như thế nào tại World Cup 2022

Ông Hansi Flick đã thay đổi đội đội hình đội tuyển Đức như thế nào tại World Cup 2022

Đội tuyển Đức là một trong những đội tuyển bóng đá khiến các quốc gia khác phải dè chừng...

Đội hình Juventus chiêu mộ thành công chân sút trẻ Vlahovic

Đội hình Juventus chiêu mộ thành công chân sút trẻ Vlahovic

Sự góp mặt của chân sút Vlahovic cùng sự trở lại của Massimiliano Allegri đã khuấy động người hâm...

Kèo Chấp 1 Trái Là Sao? Kinh Nghiệm Chơi Như Thế Nào Dễ Trúng Nhất

Kèo Chấp 1 Trái Là Sao? Kinh Nghiệm Chơi Như Thế Nào Dễ Trúng Nhất

Cá độ bóng đá không còn xa lạ gì với các cược thủ trong giới. Đây là trò giải...

Top 8 những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới 2022

Top 8 những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới 2022

Có thể thấy, các cầu thủ bóng đá không chỉ có tài năng về kỹ thuật thi đấu trên...

Top 11 thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới

Top 11 thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới

Có thể nói, thủ môn là người nắm giữ đến 50% thành công của mỗi trận bóng bởi vì...

Tìm Hiểu Chiều Cao Cân Nặng Ronaldo Ở Thời Điểm Hiện Tại

Tìm Hiểu Chiều Cao Cân Nặng Ronaldo Ở Thời Điểm Hiện Tại

Trong khi các vận động viên như LeBron James, Tom Brady được biết nhiều ở Mỹ thì Cristiano Ronaldo...